เที่ยวลำพูน สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ

เที่ยวลำพูน เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีที่เที่ยวมากมาย แถมมีแต่ที่เที่ยวสวยงาม ซึ่งเป็นเมืองล้านานที่เก่าแก่ อีกทั้งที่ลำพูนก็มีที่เที่ยวที่งดงาม ให้เราได้ไปเที่ยวแบบชมเพลิน ๆ และใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวต้องไม่พลาดที่จังหวัดลำพูน เพราะเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีเรื่องราวศิลปะวัฒนธรรมที่เป็นล้านนาที่น่าสนใจ

กิน เที่ยวลำพูน

เที่ยวลำพูน เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีที่เที่ยวมากมาย แถมมีแต่ที่เที่ยวสวยงาม ซึ่งเป็นเมืองล้านานที่เก่าแก่ อีกทั้งที่ลำพูนก็มีที่เที่ยวที่งดงาม ให้เราได้ไปเที่ยวแบบชมเพลิน ๆ และใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวต้องไม่พลาดที่จังหวัดลำพูน เพราะเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีเรื่องราวศิลปะวัฒนธรรมที่เป็นล้านนาที่น่าสนใจ และน่าไปเยือนให้ได้สักครั้ง

แถมที่นี่ก็ยังเป็นเมืองขึ้นชื่อเรื่องผ้าไหมยกดอกที่สวยงาม และใครที่ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนต้องไปเที่ยวที่ลำพูนให้ได้สักครั้งหนึ่ง จะได้ไม่พลาดที่เที่ยวที่สวย ๆ ที่นี่ไป เพราะลำพูนเป็นเมืองที่น่าไปเยือนให้ได้สักครั้ง และใครที่ไม่ไปเยือนจะถือว่าพลาดมาก ๆเพราะที่นี่เป็นเมืองที่สำคัญมาก ๆ ในประเทศไทย

 

5  เที่ยวลำพูน ที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อ

 

1. พระธาตุหริภุญชัย

 

พระธาตุหริภุญชัย

 

พระธาตุหริภุญชัย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่มีชื่อเสียง และสวยงามมาก ๆ ในจังหวัดลำพูน ที่เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ใคร ๆ ก็ต่างรู้จักดี และยังเป็นวัดที่อยู่ในตัวเมืองลำพูนอีกด้วย และยังเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่มีผู้คนให้ความสนใจและเคารพนับถือมากมาย แถมยังเป็นวัดประจำปีระกา นับเป็นปูชนียสถานอันสำคัญยิ่งในล้านนามาตั้งแต่ยุคโบราณสร้างขึ้น

เมื่อ พ.ศ.1651 และยังเป็นวัดที่สำคัญที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปกราบไหว้แบบขาดสายไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ ก็ต่างให้ความเคราพนับถือ และภายในวัดที่นี่ยังมีการจัดพิพิธภัณฑ์ที่แสดงในเรื่องขอวศิลปวัตถุมากมาย และยังมีการจัดงานวันเพ็ญเดือน 6 ทีนี่จะมีงานสรงน้ำพระบรมธาตุในทุก ๆ เพื่อให้ผู้ที่มีจิตใจศรัทธามาสรงน้ำพระที่นี่

 

2. อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย

 

อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย

 

อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย เป็นอีกหนึ่งวัดที่สวยงาม และยังเป็นวัดที่สำคัญต่อชาวลำพูน แถมที่นี่ก็อยู่ห่างจากตัวเมืองลำพูนด้วย ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งความเคารพนับถือ ที่น่าไปเยือนและไปเที่ยวชมให้ได้ที่ยังเป็นจุดดึงดูให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมที่นี่

แบบไม่ขาดาสายเลยที่เดียว และไม่ว่าใครจะมาแถวนี้ ก็ยังต้องลงไปกราบไหว้ หรือมาเที่ยวให้ได้ เพราะที่นี่ก็เมืองของนักบุญผู้ยิ่งใหญ่แห่งล้านานา และยังเป็นสถานที่ชาวลำพูนเคารพและนับถือมาก ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะใคร ๆ ก็ต่างรู้จักที่นี่กันดีอยู่แล้ว

 

3. วัดพระพุทธบาทตากผ้า

 

วัดพระพุทธบาทตากผ้า

 

วัดพระพุทธบาทตากผ้า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญต่อชาวล้านนามาก ๆ วัดนี่จะอยู่บนดอยที่สูง ที่เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมากไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเป็นวัดที่สวยงามมาก ๆ แถมบรรยากาศรอบวัดก็ค่อนข้างดีทีเดียว เหมาะแก่มาเที่ยวพักผ่อน และยังได้ทำบุญเคารพสิ่งศักดิ์อีกด้วย

และในปัจจุบันวัดที่สามารถให้ขึ้นเยี่ยมชมได้ เมื่อ แรม 8 ค่ำ เดือน 8 ซึ่งเป็นอีกหนี่งวันที่มีคล้ายวันถวายพระเพลิงพระสรีระของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และที่นี่ก็ยังมีการจัดประเพณีสรงน้ำพระพุทธบาทในทุก ๆ ปี อีกด้วยเพื่อเป็นอีกหนึ่งประเพณีที่สำคัญ เพื่อให้มีนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมมากมาย ในแต่ละปี

 

4. วัดพระธาตุดอยเวียง

 

วัดพระธาตุดอยเวียง

 

วัดพระธาตุดอยเวียง เป็นวัดที่สวยงามและน่าไปเที่ยวมาก ๆ ซึ่งเป็นวัดที่อยู่ห่างจากบ้านธิประมาณ 7 กิโลเมตร วัดนี่ก็ยังเป็นอีกหนึ่วัดที่มีความสวยงาม แถมวัดนี้ก็ยังอยู่บนดอยที่สวยงาม และยังเป็นอีกหนึ่งวัดที่มีความเก่าแก่ และยังเป็นอีกหนึ่งที่บรรจุ พระบรมสารีริกธาตุบรรจุอยู่ และที่นี่ก็น่าจะสร้างขึ้นราว ๆ

เมื่อพ.ศ. 1220 เมื่อครั้งสมัยนางจามเทวีก็ว่าได้ ซึ่งที่นึ่ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัดที่สวยงาม และมีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากและใครที่มีโอกาสได้ไปเยือนจะถือว่ามีความสุข และต้องประทับใจแน่นอน เพราะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่มีความสำคัญและยังเป็นอีกหนึ่งวัดที่สวยงาม ยิ่งอยู่บนดอยบรรยากาศและวิที่นี่ก็ค่อนข้างดีมากเลยทีเดียว

 

5. อุทยานแห่งชาติแม่ปิง

 

 

อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ก็ยังเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่มีความสำคัญและเป็นอีกหนี่งที่เที่ยวที่สวยงามมาก ๆ เพราะที่นี่ค่อนข้างสวยงามไปด้วยธรรมชาติ และความอุดมสมบรูณของป่าไม้ ที่นี่ก็ยังมีสัตว์ป่าที่หาดูได้ยากมากมาย และยังเป็นสถานท่องเที่ยวที่สวยงาม น่ามาเที่ยวเพื่อพักผ่อนมาก ๆ เลยที่นี่

เพราะที่นี่มีบรรยากาศและวิวที่ดีมาก ๆ และยังมีเทือกเขาที่ซับซ้อนที่สวยงามมาก ๆ และใครที่ชอบธรรมาชาติยิ่งต้องไม่พลาดที่นี่เด็ดขาด เพราะวิวทิวทัศน์ที่นี่คต่อนข้างดีมาก ๆ เลยทีเดียว แถมที่นี่ก็ยังมองเห็นเขื่อน-มิพลได้อย่างสวยงามอีกด้วย และใครที่ไม่รั้จะไปเที่ยวไหน ต้องลองแวะเที่ยวที่นี่ดูรับรองไม่ผผิดหวังแน่นอน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับที่เที่ยวลำพูนที่เรานำมาฝากวันนี้ เพื่อเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่สวยงาม และเราคัดมาเพี่อให้นักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาที่เที่ยวได้เที่ยวกันแบบเพลิน ๆ ไป เลย เพราะที่ลำพูนก็มีที่เที่ยวที่สวยงาม และที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อมากมาย ที่ครั้งหนึ่งเราจะต้องไปแวะเที่ยวให้ได้ ไม่งั้นจะถือว่าพลาดมาก ๆ เลย