แก่งก้อ ทะเลสาบท่ามกลางหุบเขา จ. ลำพูน

แก่งก้อ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวทางภาคเหนือ ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดลำพูนที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวชมที่นี่มากมาย เพราะเป็นสถานที่องเที่ยวที่สวยงาม ไปด้วยธรรมชาติ เพราะที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยที่มีวิวสวยงาม ซึ่งที่นี่จะมีแม่น้ำไหลมาประจบกับแม่น้ำปิงเป็นทะเลสาปที่สวยงาม

เรือนแพแก่งก้อ

แก่งก้อ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวทางภาคเหนือ ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดลำพูนที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวชมที่นี่มากมาย เพราะเป็นสถานที่องเที่ยวที่สวยงาม ไปด้วยธรรมชาติ เพราะที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยที่มีวิวสวยงาม ซึ่งที่นี่จะมีแม่น้ำไหลมาประจบกับแม่น้ำปิงเป็นทะเลสาปที่สวยงาม

และยังเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่สามรถผ่อนคลาย และยังสามรถเป็นที่พักผ่อน ที่ดีมาก ๆ สำหรับใครที่ต้องการจะไปเที่ยว รับรองได้ว่ามาเที่ยวยที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะบรรยากาศและวิวที่นี่ก็ค่อนข้างดทีเดียว เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนมากที่สุด แถมวิวที่นี่ก็ค่อนข้างดี ใครที่ชอบถ่ายภาพ ต้องมาที่นี่

แก่งก้อ ทะเลสาบท่ามกลางหุบเขา

 

แก่งก้อ

 

แก่งก้อ เป็นแก่งที่อยู่ในอุทยานแห่ชาติแม่ปิง จังหวัดลำพูน ที่มีขานดใหญ่มากพอสมควร แถมที่นี่ก็มีบรรยากาศที่ดี ที่น่าไปเที่ยวชม เพื่อไปพักผ่อนหย่อนใจมากที่สุด เพราะที่นี่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากมาย ให้เราได้ชมแบบเพลิดเพลินไปเลย ที่นี่จะเต็มไปด้วยภูเขาที่สวยงาม ที่ล้อมรอบขุนเขานี้ ยิ่งเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่สวยงาม และเป็นเอกลักษณ์ที่นี่มากที่สุดคือที่นี่เป็นสถานที่องเที่ยวยที่มีนักท่องเที่ยว

เดินทางไปเที่ยวมากมาย เพราะรอบ ๆ ที่นี่ถือเป็นที่พักผ่อนใจได้ดีทีเดียว และใครกำลังมองหาที่เที่ยวแบบธรรมชาติ ต้องมาเที่ยวที่นี่เพราะที่นี่ สวยงามสุดๆ เพราะที่นี่มีพืชไม้สีเขียวที่มีความอุดมสมบรูณืมากเลยทีเดียว แถมที่นี่ยังมีเรือชมวิวจองแม่น้ำทั้งสองฝั่งได้อย่างใกล้ชิด และน่าไปเที่ยวชมมาก ๆ เพราะบรรยากาศตอนไปร่องเรือ ยิ่งสวยงาม น่าหลงใหลมากทีเดียว แถมมองเห็นนก เห็นปลาในน้ำได้อย่างใกล้ชิด

 

กิจกรรมที่นี่ของแก่งก้อ

 

1. นอนแพ เล่นน้ำ ชมวิวทิวทัศน์

 

นอนแพ แก่งก้อ

 

ใครที่มาเที่ยวทนี่นี่จะต้องลงแพ เพื่อชมความสวยงามของหุบเขา เพราะเป็นอีกหนึ่งที่ช่วยในการพักผ่อนได้ดี แถมที่นี่ก็มีร้านอาหารอร่อยๆ พร้อมบริการ ทานอาหารแบบชิว ๆ แถมยังได้ล่องเรือชมความสวยงาม และธรรมชาติที่นี่อย่างฟินสุด ๆ รับรองได้ว่าใครที่มาจะต้องชอบและประทับใจมากที่ได้ล่องแพชมความสวยงามของที่นี่ เพราะที่นี่เป็นจุดดึงดูดให้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมแบบไม่ขาดสาย เพราะต้องการจะมาพักผ่อน พร้อมรับบรรยากาศชิว ๆ ที่นี่กัน

 

2. ชมทิวทัศน์แม่ปิง และ ชมวิวดอยกระตึก

 

ล่องแพแก่งก้อ

 

จุดชมวิวอยู่บนดอยกระตึก เป็นอีกหนึ่งวิวที่สวยงามไม่แพ้กันเลย เพราะใคร ๆ ก็ต่างชอบไปที่นี่เพื่อไปชมวิวที่สวยและงดงามของที่นี่ ซึ่งจะนั่งข้ามไปรมวระยะทาง 1 เมตร แต่ถ้าใครที่ไปเที่ยวจะถือว่าคุ้มมากเพราะมันสวยงามมากเลยทีเดียว แถมที่นี่ยังสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นได้แบบสวยงาม แต่ถ้าหากใครจะข้ามไปต้องระมัดระวังตัวเองมาก ๆ เพราะมันมีกิ่งไม้มากมาย จะโดนขาเรา แล้วเป็นแผลได้

แต่รับรองได้ว่าใครที่มาเที่ยวที่นี่จะได้เจอกับเทือกเขที่สวยงามไปด้วยธรรมชาติมากมาย หลายแบบ ที่จะทำให้ผู้ที่ได้ไปเยือนประทับใจมากที่สุด เพราะเป็นอีกหนึ่งทีเที่ยวที่น่าไปเยือนมากที่สุด เพราะบรรยากาศวิวที่นี่ เป็นที่เที่ยวที่ทำให้นักท่องเที่ยวต้องการจะไปเที่ยว เพื่อไปชมความเป็นธณรมชาติ และยังเป็นที่เที่ยวที่สวยงามมากของจังหวัดลำพูน และยังเป็นที่เที่ยยวที่สร้างรายได้ให้กับที่เที่ยวปีละหลายแสนทีเดียว

 

ที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวก

 

แก่งก้อ คิดถึงวิทยา

 

– ใครที่จะมาพักที่นี่ก็ต้องเตรียมตัวไว้ดี ๆ หรือติดต่อกับเจ้าหน้าล่วงหน้าก่อนก็ได้ เพื่อความชัวร์หากต้องการจะพักอาศัยที่นี่ เพราะที่นี่มีห้องพักเพียง 3 หลังเอง และในหนึ่งหลังสามรถนอนได้ 5- 6 คน และมีร้านค้าบรกการขายของดื่มจะเปิดขายถึง 4 ทุ่ม ถ้าจะสั่งอะไรยังไงจะต้องแจ้งล่วงหน้าเอาไว้ เพื่อความสะดวกสบาย และง่ายต่อการเข้ามาพัก จะได้ไม่ยุ่งยาก วุ่นวายหาที่พักเพิ่ม

– และค่าอาหารที่นี่จะคิดเป็นคนละ 250 บาท อาหารตอนเช้าก็จะมี กาแฟ ข้าวต้ม ผัดผัก ต้มปลา ไข่เจียว และมีนูอื่นมากมาย ไว้บริการเรา และหากใครจะทานอาหารเที่ยง ก็จะคิดเงินคนละ 200 บาท หรือไม่ทานอาหารที่นี่ ก็ยังมีร้านอาหารมากมายไว้บริการ ให้เราเลือกทานได้อย่างมีความสุขทีเดียว ทีท่านที่เดินทางมาจะต้องประทับใจมากที่สุดแน่นอน

– สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียด เพิ่มสอบถามข้อมูล หรือที่พัก เพื่อความสะดวกสบายในการเข้าพัก แบบไม่เสียเวลา เบอร์หัวหน้าอุทยาน ฯ โทร 081 – 951 1319

 

การเดินทางไปแก่งก้อ

ล่อง เรือ แก่ง ก้อ

– ใครที่จะเดินทางมาเที่ยวที่นี่สามารถเดินทางมาได้ง่ายและสะดวกมาก ๆ สามรถใช้ทุกทุกชนิดเข้ามาได้ เพราะทางที่นี่ราดยาง ทางดีด้วย และใครที่มาจะต้องใช้ถนนหมายเลข 1087 ซึ่งจะมุ้งหน้าเข้าบ้านก้อ ขับมาสักพักก็จะถึงทางเลี้ยว

ให้เราเลี้ยวซ้ายเข้าไปตรงแยกบ้านก้อทุ่ง 1 กิโลเมตร ผ่านบ้านก้อ แล้วให้เราเลี้ยวซ้ายตรงบริเวณวัด เข้าไปบ้านก้ออีก ประมาณ 5กิโลเมตร ก็จะถึงหน่วยพิทักษ์ของอุทยานแห่งชาติก้อหลวง และหลังจากนั้นจอดรถเสร็จ ก็จะเดินลงไปประมาณ 500 เมตร

 

เป็นอย่างไรกันบ้างแก่งก้อที่เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่สวยงามไปดเวยธรรมชาติ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ คงจะถูกใจนักท่องเที่ยวหลายๆ ที่กำลังมองหาที่เที่ยว เพราะที่เที่ยวแห่งนี้เป็นที่เที่ยวที่สวยงามไปด้วยธรรมชาติ ที่น่าไปเที่ยวให้ได้วสักครั้ง