ดอยม่อนล้าน เชียงใหม่

ดอยม่อนล้าน เป็นดอยที่สวยงามของ จังหวัดเชียงใหม่ แถมที่นี่ก็มีความสูงมาก ๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่สวยงามไปด้วยธรรมชาติ ละยังเป็นอีกหนึ่งจุดที่สามรถชมวิวและชมพระอาทิตย์ได้แบบสวยงาม และที่นี่ก็ยังมีทะเลหมอกที่สวยงามให้เราได้ชม และสัมผัสกับบรรยากาศที่นี่ได้อย่างสวยงาม

ดอยม่อนล้าน

ดอยม่อนล้าน เป็นดอยที่สวยงามของ จังหวัดเชียงใหม่ แถมที่นี่ก็มีความสูงมาก ๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่สวยงามไปด้วยธรรมชาติ ละยังเป็นอีกหนึ่งจุดที่สามรถชมวิวและชมพระอาทิตย์ได้แบบสวยงาม และที่นี่ก็ยังมีทะเลหมอกที่สวยงามให้เราได้ชม และสัมผัสกับบรรยากาศที่นี่ได้อย่างสวยงาม

เพราะที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดที่สารถชมวิวที่สวยงามากที่สุกด และใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวแบบธรรมชาติต้องไม่พลาดที่นี่เพราะที่นี่เป็นที่เที่ยวที่สวยงาม น่าไปเที่ยวพักผ่อนมากที่สุด และใครไม่รู้จะไปไหนช่วงวันหยุดเราก็ขอแนะนำให้มาเที่ยวดอยม่อนล้านรับรองที่นี่สวยงาม และน่ามาเยือนให้ได้ไม่งั้นจะถือว่าพลาดมาก ๆ

 

ดอยม่อนล้าน เชียงราย

 

เที่ยวชม ดอยม่อนล้าน

 

แผนที่ดอยม่อนล้าน

 

ดอยม่อนล้าน เป็นดอยที่มีความสูง ประมาณ 1,696 เมตร และยังเป็นดอยที่สูงและสวยงามาก ๆ เป็นดอยที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามไปด้วยธรรมชาติ แถมที่นี่ก็ยังมีทะเลที่สวยงามให้เราได้มองเห็นและถ่ายภาพแบบสวย ๆ เพราะที่นี่ค่อนข้างมีวิวดี แถมมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวที่นี่เป็นส่วนมาก ดอยที่นี่ก็ยังสามรถมองเห็นดอนเชียงเดียว และเขื่อนแม่งัดแถมยังสามรถมองเห็นตัวอำเภอพร้าวที่สวยงามมาก ๆ ในยามค่ำคืนที่นี่ยิ่งสวยงามมาก ๆ

ที่มีนักท่องเที่ยวเดกินทางมาเที่ยวชมพระอาทิตย์ตกดินบ้าง ชมความงามของธรรมชาติบ้าง เพราะที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดเที่ยวที่รวบรวามความงดงามเอาไว้ที่นี่ โยมาเที่ยวที่เดียวจะถือว่าครบ และฟินกับที่นี่แน่นอน หากใครที่ชอบก็ยิ่งต้องมาเยือนให้ได้ ไม่งั้นจะถือว่าพลาดพลาดความงาม ที่มีภูเขา ป่าไม้ที่อุดมสมบรูณมากมาย เหมาะแก่การมาเที่ยวเพื่อหาความสุข และสร้างสีสันให้กับชีวิตดี ๆ อีกด้วย หยุดนี่ก็อย่าลืมมาแวะเที่ยวกันดูบ้างเพราะที่นี่น่ามาเที่ยวมาก ๆ

 

บรยากาศดอยม่อนล้าน

 

ดอยม่อนล้าน

 

ยังเป็นที่นี่ตั้งในพระราชดำริของท่านสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ที่เปิดเป็นอีกหนึ่งที่มีชาวบ้าน และให้ชาวบ้านได้มีส่วนร่วมในกิจกรรม ของสถานีด้วย และใครที่ชอบธรรมชาติ ยิ่งต้องมาเที่ยวที่นี่ เพราะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่สวยงาม และน่าเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจมากเลยทีเดียว และใครที่รักและชอบที่เที่ยวที่สูงแบบทางเหนือ ต้องมาเที่ยวที่นี่รักบรองนักท่องเที่ยวที่ได้มาเที่ยวจะต้องชอบทีนี่แน่นอน เพราะที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่น่าสนใจ

และมาน่ามาเที่ยวมาก ๆ โดยรวม ๆ แล้วที่นี่เป็นที่เที่ยวที่สวยงาม และยังเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ใครหลาย ๆ คนก็จ่างให้ความสนใจที่จะมาเที่ยวที่นี่เพราะที่นี่เป็นอีกหนึ่งทีเที่ยวยที่งดงามไปด้วยธรรมชาติ และยังมีนักท่องเที่ยวหลายแบบชอบเที่ยวแบบธรรมชาติ เพื่อมาสัมผัสกับบรรยากาศที่หนาวเย็น แถมยังได้ชมทะเลหมอกของที่นี่ได้อย่างสวยงาม หากใครไม่มาเยือนที่นี่ก็จะถือว่ามาเที่ยวไม่ถึง และยังไม่ได้มาสัมผัสที่นี่ ถือว่าพลาดมาก

เพราะที่นี่มีวิวทิวทัศฯ์เหมาะแก่การมาถ่ายภาพสวย  ๆน่ารักมากมาย แถมให้เราได้เที่ยวชมแบบไม่เบื่อ เพราะมีจุดชมวิวมากมาย และจุดที่น่าสนใจมากมายของดอยนี่ หากใครไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ก็มาเที่ยวดอยนี่แหละรับรองไม่ปิดหวัง ซึ่งบรรยากาศที่นี่ก็ค่อนข้างดี แถมมีนักท่องเที่ยวมากมายมารวมตัวกันที่นี่ ยิ่งเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจ เพราะมีเพื่อนร่วมเที่ยวเพิ่มมากขึ้น จะได้สนุกสนานและฟินมากขึ้นกว่าเดิม เพราะที่นี่มีจุดที่สวยงามหลายที่

 

ที่พักดอยม่อนล้าน

 

ดอยม่อนล้าน รถเก๋ง

 

– ที่นี่ก็ยังมีสถานที่รองรับสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาค้างคืน แบบกางเต้นท์ ก็สารถนำมากางที่นี่ได้ โยจะเก็บค่าบำรุงรักษาสถานที่ แต่ที่นี่ไม่มีร้านอาหาร จะต้องเตรียมมาด้วย

– หากมาเที่ยวที่นี่ ต้องเตรียมวิ่งของ เครื่องใช้ให้ครบ เพราะบางอย่างก็ไม่มีขายที่นี่

– เตรียมเสื้อกันหนาวตัวหนา ๆ มาด้วย เพราะอากาศที่นี่ค่อนข้างเย็นจัด

– ที่นี่มีจุดชมวิวที่น่าสนใจมากมาย แถมบรรยากาศที่นี่ก็ดี

-ที่นี่ยังมีที่พักโครงการเกษตรที่สวยงามไปด้วยธรรมชาติ ซึ่งที่นี่ก็มีบ้านพักจำนวน 7 หลัง ซึ่งเป็นที่พักที่มีเครื่องนอน จะสามารถพักได้ 5 -6 คน และภายในบ้านที่นี่ก็ยังมีเครื่องไฟฟ้าให้บริการทั้งวัน แต่ที่นี่จะไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้

 

การเดินทางไปดอยม่อนล้าน

เบอร์ โทร ดอย ม่อน ล้าน

โดยรถส่วนตัว

 

– เดินทางมาทางอำเภอพร้าว หรือ อำเภอเวียงเป่า ทางที่นี่จะราดยาง ซึ่งจะมีระยะทางในการเดินทางประมาณ 22 กิโลเมตร ซึ่งขับไปเรื่อย ๆ จะเจอแยกซ้ายบ้านขุนแจ๋ ซึ่งเป็นถนนลูกลัง ก็จะเดินทางยากนิดหน่อย มาเส้นนี้จะผ่านเส้นทางโครงการหลวงแม่ปูนหลวง ก็จะถึงหน่วยจัดการต้นน้ำแม่ลวม ซึ่งจะมีระยะทาง 17 กิโลเมตร หลังจากนั้นก็เดินทางต่อจนถึงดอยม่อนล้าน ซึ่งจะเป็นถนนดิน ซึ่งจะมีระยะทาง 2 กิโลเมตร ซึ่งจะใช้ระยะทางในการเดินทางโยรถกระบะเท่านั้น รถอื่นไม่สามรถขึ้นได้ เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับที่เที่ยวที่นี่เพราะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่สวยงาม และยังเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่น่าสนใจมาก ๆ หากใครต้องการจะไปเที่ยวพักผ่อน ต้องมาเที่ยวที่นี่รับรองจะต้องประทับใจแน่นอน เพราะที่นี่เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนมากที่สุด เพราะที่นี่ดีเหมาะแก่การมาเที่ยวในช่วงวันหยุดได้ดีทีเดียว