เที่ยวชัยภูมิ 10 สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวชัยภูมิ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อยู่ภาคอีสานที่บอกได้ เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมาย และในแต่ละที่เที่ยวก็สวยงาม และแตกต่างกันออกไป ที่ทำเอาผู้ที่ได้ไปเยือนมีความสุข และประทับใจมากที่สุดแน่นอน และที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อและทำชื่อเสียงให้กับชัยภูมิมากที่สุดนั้นก็คือ ทุ่งดอกกระเจียวนั้นเอง

เที่ยวชัยภูมิ

เที่ยวชัยภูมิ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อยู่ภาคอีสานที่บอกได้ เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมาย และในแต่ละที่เที่ยวก็สวยงาม และแตกต่างกันออกไป ที่ทำเอาผู้ที่ได้ไปเยือนมีความสุข และประทับใจมากที่สุดแน่นอน และที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อและทำชื่อเสียงให้กับชัยภูมิมากที่สุดนั้นก็คือ ทุ่งดอกกระเจียวนั้นเอง

ที่บอกได้ว่าเป็นที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม ที่ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชัยภูมิมากขึ้น และใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวจะต้องไม่พลาดที่เที่ยวที่สวยงาม และที่เที่ยวที่น่ามาเยือนมาก ๆ ของจังหวัดชัยภูมิ อย่ามั่วช้าไปดูกันเลยว่ามีที่เที่ยวที่ไหนบ้าง ที่เราจะไปเที่ยวกัน เพื่อไปชมความสวยงามของจังหวัดนี้กัน

 

10 เที่ยวชัยภูมิ ที่ต้องแวะเที่ยวให้ได้

 

1. มอหินขาว

 

มอหินขาว

 

มอหินขาว เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่มีความสวยงามมาก ๆ และยังเป็นอีกหนึ่งแลนด์ของชัยภูมิที่สวยงามาก ๆ ซึ่งจะตั้งในอุทยานแห่งชาติภูแลนคา ที่เป็นหินที่มีขนาดใหญ่ ที่สูงโดดเด่นสง่าที่สวยงาม ไม่แพ้เมืองนอกเลย และใครที่ได้ไปเที่ยวที่นี่ยามฝนแล้วก็จะได้ว่ายิ่งจะได้สัมผัสความสวยงามที่นี่ เพราะจะมีดอกไม้ที่เกิดขึ้นช่วงฝน ที่บอกได้ว่าสวยงามมาก ๆ และที่นี่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งที่สามรถชมพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงามเลยทีเดียว

 

2. อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

 

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

 

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม เป็นอุทยานที่สวยงาม และมีชื่อเสียงมาก ๆ เพราะที่นี่จะมีงานขึ้นทุก ๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมดอกทุ่งกระเจียว ที่ลบอกได้ว่างดงามมาก ๆ เพราะดอกกระเจียวจะขึ้นดอกสีชมพู่ ที่เป็นไฮไลท์สวยงามของที่นี่ เพราะนักท่องเที่ยวส่วนมาก็จะเดินทางมาเที่ยวชมดอกทุ่งกระเจียวที่นี่ อีกทั้งที่นี่ก็ยังมีบรรยากาศที่เย็นและสวยงามมาก ๆ และอีกหนึ่งจุดที่สำคัญของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเพื่อมาถ่ายภาพ ของดอกกระเจียว และธรรมชาติที่นี่ ที่บอกได้ว่าสวยที่สุด

 

3. อุทยานแห่งชาติไทรทอง

 

อุทยานแห่งชาติไทรทอง

 

อุทยานแห่งชาติไทรทอง เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่น่าสนใจมากเหมือนกัน เพราะที่นี่ค่อนข้างวสวยงาม และมีบรรยากาศดีมาก ๆ ซึ่งที่นี่จะเป็นมุมสูงที่สามรถมองเห็นวิวสวย ๆ มากมายโดยรอบ ๆ เทือกเขานี้ได้อย่างสวยงาม อีกทั้งบรรยากาศที่นี่กด็ค่อนข้างดีมาก ๆ ที่นี่ยังสามารถชมผาหำหด ได้แบบชัดเจนอีกด้วย และที่นี่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักค้างแรมที่นี่เป็นส่วนมากเพราะที่นี่บรรยากาศดี

 

4. น้ำตกตาดโตน

 

น้ำตกตาดโตน

 

น้ำตกตาดโตน น้ำตกที่มีน้ำตลอดทั้งปี ที่สามรถไปเล่นช่วงไหน ๆ ก็จะมีน้ำให้เราเล่นได้ตลอด ที่นี่เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่และน่าเล่นน้ำมาก ใครที่ชอบธรรมชาติ ชอบเล่นน้ำ จะต้องมาเที่ยวที่นี่ เพราะที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ช่วยในการพักผ่อนหย่อนใจได้ดีมาก ๆ เพราะน้ำจะไหลมาจากหน้าผาที่สูง ไหลลงมาเป็นม่านที่งดงาม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดที่ดึงดูดให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่นี่มาก แต่อย่างไรก็ตามก็ควรระมัดระวังน้ำป่าไหลหลากด้วย

 

5. อุทยานแห่งชาติภูแลนคา

 

อุทยานแห่งชาติภูแลนคา

 

แห่งชาติภูแลนคา เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่หน้าหนาวจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่นี่มากมาย เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่มีบรรยากาศที่ดีมาก และที่นี่ก็ยังเป็นจุดที่สามรถชมพระอาทิตย์ได้อย่างสวยงาม และยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ของที่นี่แบบหลงใหลไปเลยทีเดียว อีกทั้งที่นี่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งจุดเที่ยวที่มีความสวยงามโดยรอบ ๆ ของพื้นป่าไม้ ที่มีความสมบรูณมาก ๆ ใครที่ชอบธรรมชาติ และอากาศที่เย็นจะต้องมาเที่ยวที่นี่

 

6. จุดชมวิวสุดแผ่นดิน

 

จุดชมวิวสุดแผ่นดิน

 

จุดสูงสุดของอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ที่บอกได้ว่าที่นี่เป็นป่าไม้ที่สวยงาม ที่มีความอุดมสมบรูณของป่าไม้สีเขียว และที่นี่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่น่ามาเยือนมาก ๆ เพราะบรรยากาศและวิที่นี่ค่อนข้างดีมาก ๆ ที่นี่ก็ยังมีความสูงมาก ๆ จึงสามรถชมวิวและมองเห็นวิวได้อย่างกว้างไกล ซึ่งที่นี่จะถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่น่ามาสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติมากที่สุด

 

7. จุดชมวิวเทือกเขาพังเหย

 

ดชมวิวเทือกเขาพังเหย

 

จุดชมวิวเทือกเขาพังเหย เป็นอีกหนึ่งจุดที่สวยงาม และน่ามาสัมผัสที่สุด เพราะถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่สวยงาม ที่สามรถชมวิวได้อย่างสวยงามทีเดียว ส่วนมากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่จะเดินทางมาชมพระอาทิตย์ตกดิน ที่บอกได้ว่าสวยงามมาก ๆ เพราะเป็นจุดที่ชมวิวได้อย่างเลิศ และใครที่ชอบถ่ายภาพยิ่งต้องมาเที่ยวที่นี่

 

8. ศาลเจ้าพ่อพญาแล

 

ศาลเจ้าพ่อพญาแล

 

ศาลเจ้าพ่อพญาแล เป็นอีกหนึ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนในจังหวัดมาก เพราะใคร ๆ ก็ต่างให้ความสนใจ และต้องแวะมากราบไหว้ที่นี่ให้ได้ เพื่อขอพร ให้ชีวติพบเจอแต่ความสุข และบริเวณรอบ ๆ ของที่นี่ก็ยังมี่พักผ่อนหย่อนใจริมน้ำอีกด้วย ใครที่มากราบไหว้เสร็จก็ยังสามรถไปนั่งชมวิว พักผ่อนได้แบบสบายอีกด้วย

 

9. ผาเกิ้ง

 

ผาเกิ้ง

 

ผาเกิ้ง เป็นผาที่มีลักษณะเหมือนพระจันทร์ ที่มีความสวยงามมาก ๆ บนหน้าผา และที่นี่ก็ยังเป็นที่ที่ชาวบ้านนิยมมาดูพระจันทร์กันที่นี่ เพราะที่นี่มีจุดชมวิวที่สวยงามากมาย ให้เราได้เลือกชม เลือกเที่ยวแบบเพลินๆ ไปเลย เพราะโดยรอบ ๆ ของที่นี่ค่อนข้างสวยงามมาก ๆ ใครที่ชอบเที่ยวแบบธรรมชาติจะต้องไม่พลาดที่นี่เด็ดขาด

 

10 . เขื่อนจุฬาภรณ์

 

เขื่อนจุฬาภรณ์

 

เขื่อนจุฬาภรณ์ เป็นอีกหนึ่งเขื่อนที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวมากมาย เพราะที่นี่เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจได้ดีทีเดียว เพราะบรรยากาศที่นี่ค่อนข้างดีมาก จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมที่นี่มาก วิวทิวทัศน์ที่นี่ก็ค่อนข้างฃงดงามไม่น้อย เหมาะมากสำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพธรรมชาติ จะต้องไม่พลาดที่นี่เด็ดขาด

 

เป็นอย่าวไรกันบ้างกับที่เที่ยวชัยภูมิที่บอกได้ว่าใครมาเยือนชัยภูมิแล้วไม่แวะเที่ยวจะถือว่าพลาดมาก ๆ เพราะที่นี่เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมาย และต้องแวะเที่ยวให้ได้ ไม่งั้นจะถือว่ามาไม่ถึงชัยภูมิแน่นอน