10 ที่กินอุบล ที่ต้องแวะกินให้ได้

10 ที่กินอุบล เป็นอีกหนึ่งคำถามของหลาย ๆ คน หากมาเยือนอุบลจะทานอะไร จะไปกินที่ไหน เราจึงคัดเลือกร้านอร่อย ๆ ที่น่าไปนั่งทานมาฝาก เพื่อเป้นอีกหนึ่งตัวเลือก หากใครไม่รู้ว่าจะไปทานอะไร เพราะอุบลค่อนข้างมีร้านอร่อย ๆ มากมาย ให้เราเลือกทานกันแบบเพลิดเพลินไปเลย เพราะอุบลมีร้านอาหาร ของกินที่อร่อยมากมาย

ร้านอาหารในอุบล

10 ที่กินอุบล เป็นอีกหนึ่งคำถามของหลาย ๆ คน หากมาเยือนอุบลจะทานอะไร จะไปกินที่ไหน เราจึงคัดเลือกร้านอร่อย ๆ ที่น่าไปนั่งทานมาฝาก เพื่อเป้นอีกหนึ่งตัวเลือก หากใครไม่รู้ว่าจะไปทานอะไร เพราะอุบลค่อนข้างมีร้านอร่อย ๆ มากมาย ให้เราเลือกทานกันแบบเพลิดเพลินไปเลย เพราะอุบลมีร้านอาหาร ของกินที่อร่อยมากมาย

เรียกได้ว่าใครที่มาอุบลจะต้องหาร้านทานมากมาย เพราะเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องอาหาร อร่อยมากมาย เพราะมีอาหารให้เราเลือกทานมากมาย หลายแบบ ที่ใคร ๆ ต้องแวะมาทานอาหารที่นี่มากมาย เพราะใครไม่แวะทานอาหารที่นี่จะถือว่าพลาดมาก เพราะอุบลมีอาหารน่ากินมากมาย ที่เราต้องแวะกินให้ได้

 

10 ที่กินอุบล ที่ต้องแวะกินให้ได้

 

1. ร้านสาคร

 

ร้านอาหารในอุบล กลางคืน

 

ร้านสาคร เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารพื้นบ้านที่ขึ้นชื่อของอุบล เพราะใคร ๆ ก็ต่างให้ความสนใจมาร้านนี้ค่อนข้างมาก เพราะเป็นอีกหนึ่งร้านที่ดี ที่มีอาหารอร่อย ๆ น่าทาน และเมนูเด็ดที่นี่ก็จะมีเมนู ไส้กรอก ต้มไก๋บ้าน ปลาทอดส้ม แกงอ่อมปลา ที่บอกได้ว่าร้านนี้มีเมนูที่อร่อยมากมาย

อีกอย่างที่นี่ก็เมนูที่ขึ้นชื่อ และอร่อยมากมายให้เราเลือกทานเพลิน ๆ ไปเลย ใครที่ชอบทานอาหารแบบนี้ จะต้องแวะมาร้านนี้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะเป็นร้านที่มีอาหารอีสานมากมาย ให้เราเลือกทานเพลิน ๆ และเป็นร้านที่ใคร ๆ ก็ต้องมาแวะทานให้ได้

 

 

เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.

ที่อยู่ : ถนนผาแดง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

 

2. ส้มตำจินดา

 

ร้านอาหารในอุบล ริมน้ํา

 

ส้มตำจินดา เป็นอีกหนึ่งร้านที่ตำส้มตำอร่อยมาก ๆ อีกทั้งยังมีเมนูส้มตำที่อร่อยมากมายให้เราทานมากมาย อีกทั้งมีอาหารมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะแกง ต้ม อ่อม ลาบ ส้มตำปู ตำไทย ตำลาว ตำข้าวโพด และมีอาหารมากมาย ที่ใครชอบทานอาหารอีสาน จะต้องไปทานร้านนี้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะเป็นอีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อ ที่ใครผ่านไปผ่านมาจะต้องแวะชิม เพราะเป็นอีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อที่ใครที่มาเยือนอุบลจะต้องแวะทานให้ได้ ไม่งั้นจะถือว่าพลาดมาก ๆ เพราะร้านนี้มีแต่อาหารอร่อยๆ ที่เราต้องลองทานให้ได้

 

เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน 10.30 – 21.00 น.

ที่อยู่ : ถนนพิชิตรังสรรค์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

เบอร์โทร : 045 – 255 223

 

 

3. เลียงฮวดเฮง

 

ร้านอาหารริมมูล อุบล

 

ร้านอาหารจีนเก่าแก่ของอุบล ที่บอกได้ว่าเป็นร้ายอาหารที่อร่อยมากมาย ซึ่งร้านนี้จะต้องถูกใจใครหลาย ๆ คนแน่นอน เพราะเมนูที่อร่อยมากมายให้เราเลือกทานมากมาย เช่น ปลากะพงต้มเผือก เอ็นตุ๋น ปลากั้งผัดฉ่า หูหมูแก้ว และเมนูอื่น ๆ อีกมากมายให้เราเลือกทานกันแบบเพลิดเพลินไปเลย

ใครที่ชอบทานอาหารแนวนี้จะต้องแวะชิมให้ได้ ไม่งั้นจะพลาดความอร่อยที่นี่ไปแน่นอน เพราะที่นี่ค่อนข้างขึ้นชื่อในอาหาร ที่ใครชอบทานแนวนี้จะต้องแวะมาชิมให้ได้ เพราะร้านนี้อาหารนี้มีอาหารอร่อยมากมาย ให้เราเลือกทานฟินไปเลยแหละ ไม่แวะพลาดแน่นอน

 

 

เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน 07.00 – 20.30 น.

ที่อยู่ : ถนนศรีณรงค์ อำเภอเมือง จังหวัดเมืองอุบลราชธานี

เบอร์โทร : 045 – 254 279

 

4. ร้าน Papilio

 

ร้านอาหารเช้า อุบล

 

ร้านกาแฟ Papilio ที่เป็นอีกหนึ่งร้านที่อร่อยมากมาย แถมที่นี่ก็ยังมีขนมหวาน ไม่ว่าจะเค้ก และเมนูน้ำมากมาย ให้เราเลือกทานเพลิน ๆ ไปเลย ใครที่ชอบทานแนวนี้ต้องมาแวะทานดู อีกทั้งที่นี่ก็ยังขายอาหารมากมาย ให้เราได้ทานกับอีกด้วย ที่บอกได้ว่ามาที่นี่จบมาก ๆ

มีทั้งน้ำ เค้ก ขนม และกาแฟ ร้านที่นี่ก็น่านั่งมาก ๆ เพราะเป็นร้านที่ดูเรียบ ๆ สวยหรู สบายตา วิวก็สวยงาม ไปด้วยธรรมชาติ ใครที่ชอบทานแบบนี้ และชอบบรรยากาศที่นี่จะต้องไม่พลาดที่นี่ เพราะที่นี่มีแต่เมนูที่เด็ดและน่าทานมากมาย มาอุบลทั่งทีก็อย่าลืมแวะทาน ไม่งั้นจะถือว่าพลาดมาก

 

เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน 08.00 – 21.00 น.

ที่อยู่ : หมู่ 8 ตำบลบุ่งไหม อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี

เบอร์โทร : 061 – 871 8716

 

 

5. น้ำเต้าหู้เตาถ่าน

 

ร้านส้มตำอุบล

 

เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อมาก ๆ ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดบริเวณถนนราชบุตร ที่บอกได้ว่าอร่อยมาก ๆ เปิดตอนกลางคืนนี้ ยิ่งดึก คนยิ่งเยอะ ที่บอกได้ว่าจะต้องมารอคิวกินเชียวแหละ เพราะที่นี่น้ำเต้าหู้เหลือง 100 % ไม่ผสมน้ำ เมนูที่เด็ดที่ขึ้นชื่อที่นี่มีมากมาย ขึ้นอยู่ที่ว่าลูกค้าทจะชอบทานแบบไหนก็จะสามารถสั่งได้เมนูที่เด็ดของที่นี่นั้นคือ โฟลตชาโคลน้ำเต้าหู้ และเมนูอื่น ๆ ก็น่าทานเหมือนกัน เต้าหู้ไม่ใส่เครื่อง น้ำเต้าหู้เลือกเครื่องทรงเครื่อง น้ำเต้าหู้แปะก๊วย ที่บอกได้ว่าใครไม่แวะทานจะถือว่าพลาดมาก

 

 

เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน 03.00 – 12.00 น. (หยุดวันจันทร์)

ที่อยู่ : ถนนราชบุตร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

เบอร์โทร : 095 – 451 5655

 

 

6. อากาเว่

 

ร้านอาหารในอุบล บรรยากาศดี

 

อากาเว่ เป็นร้านที่เรียบ ๆ ที่มีสไตล์ชิว ๆ อีกอย่างบรรยากาศที่นี่ก็เย็นสบายมาก ๆ และที่ร้านนี้ก็มีเมนูที่เด็ดและขึ้นชื่ออีกด้วย ที่เลือกได้ว่าเราเลือกทานกันแบบเพลิน ๆ ไปเลย เพราะร้านนี้บอกได้เลยว่าอาหารอร่อยมาก ๆ รสชาติยอกเยี่ยมเลยทีเดียว อีกทั้งบรรยากาศที่ร้านนี้ก็ค่อนข้างดีมากมายเลยทีเดียว ใครที่ชอบแบบชิว ๆ

จะต้องไม่พลาดที่นี่ ที่นี่ก็มีเมนูอาหารมากมายให้เราเลือกทานส่วนมากจะเป็นอาหารเวียดนาม ได้แก่ เส้นหมี่หมูย่าง แหนมเนืองหมู แหนมเนืองปลากราย เต้าหู้ทอด ยำหัวปลี หมูยอทอด และอาหารอื่นมากมาย ที่บอกได้ว่าอร่อยและเด็ดทุกเมนู ๆ ที่เราสามารถทานได้แบบเพลินไปเลย ใครชอบแนวนี้ก็ต้องไปแวะกินให้ได้ ไม่งั้นพลาด

 

 

เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน 11.00 – 20.30 น.

ที่อยู่ : ถนน พโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

เบอร์โทร : 045 – 900 241

 

 

7. เจ๊หุ่นยนต์ ปากหม้อ

 

อาหารพื้นเมือง อุบลราชธานี

 

ร้านปากหม้อเล็ก ๆ ที่บอกได้ว่าลูกค้าแน่นมาก ๆ ที่บอกได้ว่ายืนรอคิวทานแบบนาน แต่ก็คุ้มมากที่สุด เพราเป็นร้านปากหม้อที่อร่อย และน่าทานมาก ๆ เพราะจุดเด่นที่ร้านนี้จะไม่เหมือนที่ไหน จึงได้ตั้งฉายาร้านนี้ว่า หุ่นยนต์ นั้นเอง เพราะร้านี้มีการทำที่ใหม่สดทุกวัน แถมเครื่องก็ครบมากมาย

แต่ละกล่องที่สั่งทานบอกได้เลยว่าแน่นมาก ๆ น้ำจิ้มก็รสเด็ดสุดๆ ซึ่งมีให้เราเลือกมากมาย ไม่ว่าจะแบบแผ่นข้าวเกรียบ ใสไข่ ไม่ใส่ เพิ่มพิเศษที่สั่งได้เลย ใครที่มาอุบลแล้วไม่แวะทานจะถือว่าพลาดมาก เพราะร้านนี้ขึ้นชื่อมาก ๆ ในอุบลที่ต้องแวะชิม แวะลองให้ได้

 

 

เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน 06.00 – 14.00 น.

ที่อยู่ : ถนนสรรพสิทธิประสงค์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

เบอร์โทร : 045 – 255 324

 

8. Ricco Caf

 

ร้านกาแฟ อุบล

 

เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อ ที่ต้องแวะให้ได้กับ ร้านคาเฟ่ และร้านบาร์น่านั่ง เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะแก่การมานั่งดื่มชิว ๆ และจักปาร์ตี้ซะมากมายกว่า อีกอย่างร้านนี้ก็ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟอร่อย ๆ เพราะกาแฟร้านี้จะมีรสชาติหอม หวานอร่อย อีกทั้งร้านี้ก็ยังมีเค้กที่อร่อย ให้เราเลือกทานควบคู่กันกับกาแฟอีกด้วย เค้กที่นี่ก็ไม่หวานมาก เนื้อเค้กจะเป็นสีแดงสดมาก ๆ

แถมเนื้อเค้กก็ค่อนข้างหอมมาก ๆ เลยทีเดียว ใครที่ชอบแนวนี้ จะต้องแวะมาทานให้ได้ ไม่งั้นจะถือว่าพลาด และเมนูยามเย็นจะต้องไม่พลาดกับเมนูนี้ เสือร้องไห้กระทะร้อน ที่บอกได้ว่าอร่อยและฟินมาก ๆ และที่นี่ก็มีอาหารมากมายหลายเมนูให้เราเลือกทานกันแบบเพลินเพลิดไปเลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบมานั่งชิว ๆ ต้องแวะมาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังชัวร์

 

 

เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน 14.00 – 24.00 น.

ที่อยู่ : ถนนนพคุณ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

เบอร์โทร : 045 – 240 440

 

 

9. โอชิเน

 

อาหารพื้นเมือง

 

โอชิเน ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักร้านนี้กันดีอยู่แล้ว เพราะเป็นอีกหนึ่งร้านที่มีอาหารมากมายหลายเมนูที่อร่อยน่านั่งมาก ๆ เพราะเป็นอาหารแนว ๆ ญี่ปุ่น ที่เป็นร้านอาหารที่เอาใจคนชอบทานแนวนี้ เพราะที่นี่จะทำใหม่สดทุกวัน ร้านดก็น่านั่งมาก ๆ ใคร ๆ ที่มาทานที่นี่จะต้องชอบ และประทับใจกับเมนูที่นี่มาก ๆ

เพราะแต่ละชิ้น แต่ละอย่างจะทำอย่างพิถีพิถันมาก ๆ อาหารก็สั่งมาจากวัตถุดิบที่ดี ร้านก็สะอาดมาก ๆ วิวก็สวยงามาก ๆ ใครที่ชอบทานอาหารแนวนี้จะต้องไม่พลาด เพราะมาร้านนี้ไม่ผิดหวังเพราะเป็นอีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อ ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมากินที่นี่ค่อนข้างมากมาย

 

 

เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน 11.00 – 20.00 น.

ที่อยู่ : ถนนชวาลาใน อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี

เบอร์โทร : 045 – 241 111

 

 

10. ก๋วยจั๊บ 99

 

ร้านอาหารในอุบล

 

หนึ่งในร้านกวยจั๊บญวนที่ขึ้นชื่อในความอร่อยมากมาย น่าทานมาก ๆ เพราะน้ำซุปของร้านนี้จะหอม และเข้มข้นมาก ๆ ที่เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ดึงดูดให้มีลูกค้ามากมาย และนักท่องเที่ยวเดินทางมากินที่นี่เป็นส่วนมาก เส้นร้านนี้จะใหม่สดทุกวัน เนื้อก็นิ่มมาก ๆ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อ และมีชื่อเสียงมาก ๆ

ที่ใคร ๆ ก็ต่างรู้จักกันดีแน่นอน เพราะเป็นสูตรต้นตำหรับที่มีมายาวนาน ที่อร่อยไม่เหมือนที่ไหน จึงทำให้มีคนเข้ามาทาน ก๋วยจั๊บร้านนี้มากมาย ใครที่ชอบทานแบบนี้จะต้องมาแวะทานให้ได้ ไม่งั้นจะถือว่าพลาดมาก เพราะเป็นร้านที่ใครมาอุบลจะต้องมาลองชิมดู จะได้รู้ว่าอร่อยสมคำล้ำลือมาก ๆ

 

 

เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน 12.00 – 20.30 น.

ที่อยู่ : ถนนพิชิตรังสรรค์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

เบอร์โทร : 045 – 260 424

 

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับที่กินอุบลที่เรานำนำวันนี้ คงจะถูกใจ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวอุบลแน่นอน เพราะมีอาหารมากมาย ให้เราเลือกทาน หลายแนว ที่เราคัดสรรแต่ร้านเด็ด ๆ ที่ขึ้นชื่อ ที่บอกได้ว่าแต่ละร้านอร่อย ๆ และน่าไปกินมาก ๆ ใครที่มาอุบลแล้วไม่แวะทานอาหารอร่อยๆ จะถือว่ามาไม่ถึงอุบลแน่นอน เพราะอุบลมีแต่อาหารที่เด็ด และอร่อย ที่หาทานจากที่ไหนไม่ได้นอกจากมาอุบล